ปก

ปก

น้ำ มหัศจรรย์แห่งชีวิต

น้ำ มหัศจรรย์แห่งชีวิต
 
น้ำเป็นส่วนสำคัญในชีวิตมนุษย์ เป็นส่วนประกอบหลักในร่างกาย เป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตของมนษย์ Dr. Masaru Emoto นักวิทยาศาสตร์ชาวญี่ปุ่น เมื่อศึกษาเรื่องน้ำนานเข้าก็พบสิ่งมหัศจรรย์และเข้ารับอิสลามในที่สุด เขาได้ศึกษาโครงสร้างของน้ำ พบว่าน้ำปกติ มีโครงสร้างพันธะโควาเลนท์ H2O ไฮโดรเจน 2 ตัว และ O ออกซิเจน 1 ตัว และองศาระหว่างกันประมาณ 108 องศา 

น้ำซัมซัมเมื่อส่องด้วยกล้องจุลทรรศน์กำลังสูง จะมีคุณสมบัติเป็นรูปคริสตัล แม้จะมีสูตรทางเคมี H2O เหมือนเดิม แต่โครงสร้างทางฟิสิกส์เปลี่ยนไปคือ องศาระหว่างกันขยายไปเป็นประมาณ 180 องศา เกือบเป็นเส้นตรง ทำให้มีคุณสมบัติพิเศษคือ ดูดซึมได้ดีมากขึ้น และเข้าไปจับอนุมูลอิสระได้มากขึ้น ซึ่งสามารถใช้ในการรักษาโรคได้
ตำแหน่งของบ่อน้ำซัมซัมอยู่ในแอ่งกะทะของเมืองมักกะห์ มีที่ตั้งที่เหมาะสม เบื้องล่างลงไปเป็นบ่อ มีสายน้ำลึกลงไป ผ่านหินที่มีแร่ธาตุพิเศษมากมาย เมื่อนำน้ำซัมซัมมาส่องกล้องจะเห็นเป็นรูปคริสตัลเรียงตัวอย่างสวยงาม

ในประวัติศาสตร์อิสลาม ได้มีการเผยแผ่ศาสนาโดยบรรดาซอฮาบะห์หรือสาวกของท่านศาสดาได้เดินทางไปคาบสมุทรอาระเบีย และได้นำน้ำซัมซัมไปด้วย ปรากฏว่าเมื่อเวลาผ่านไป น้ำซัมซัมมีรสชาติอ่อนไป บรรดานักวิทยาศาสตร์อิสลามในสมัยนั้นได้ทำการทดลองจนได้น้ำซัมซัมประยุกต์ที่ไม่ด้อยคุณค่า และมีการบันทึกไว้ในหอสมุดแห่งเมืองแบกแดด และมีการถ่ายทอดเทคโนโลยีนี้ไปทางจีน และต่อไปยังญี่ปุ่นและเกาหลีด้วย โดยใช้เส้นทางสายไหมที่โด่งดัง
แต่ที่เมืองแบกแดด กลับถูกกองทัพมองโกลโจมตีและเผาทำลายหอสมุดแบกแดดจนน้ำทะเลอาหรับเป็นสีดำ บันทึกวิชาการต่างๆได้ถูกทำลายจนหมดสิ้นรวมถึงเรื่องน้ำด้วย แต่โลกก็ยังมีวิทยาการน้ำหลงเหลืออยู่ที่ประเทศจีน เกาหลีและญี่ปุ่น และสามารถพัฒนาขึ้นมามากมายในปัจจุบัน วิทยาการนี้ญี่ปุ่นได้ทำให้น้ำซัมซัมที่มีคุณสมบัติเป็นอัลคาไลน์ พัฒนามาเป็นน้ำอัลคาไลน์เข้มข้น สามารถเก็บและใช้ประโยชน์ได้มากมาย
น้ำ Alkaligold ได้รับการพัฒนาด้วยเทคโนโลยีพิเศษ เพื่อปรับสมดุลร่างกายให้ดีขึ้น มีการเพิ่มเติมแร่ธาตุบางอย่างเข้าไปด้วย ทำให้การรักษาได้ผลมากขึ้น

คุณสมบัติของน้ำอัลคาไลน์
-      ปรับสภาพร่างกายให้มีสภาพเป็นด่างที่เหมาะสม  เจือจางความเป็นกรดในร่างกาย มีประโยชน์กับร่างกายดังนี้
o   ทำให้เซลล์ภายในร่างกายสมดุลและสุขภาพดี
o   ทำให้ออกซิเจนในร่างกายสูงขึ้น
o   ต้านอนุมูลอิสระ
o   ช่วยทำความสะอาดลำไส้
o   ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น
o   ช่วยในการดูดซึมอาหาร การเผาผลาญอาหารดีขึ้น
o   ลดปัญหาไขข้อเสื่อม และไขข้ออักเสบ
o   ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง
-      เป็นตัวกระตุ้นระบบภูมิต้านทานให้มีมาตรการในการป้องกัน เสริมสร้างภูมิต้านทานโรค เช่น
  • มะเร็ง
  • ไข้หวัด
  • ไข้หวัดใหญ่
-      ต่อต้านการเกิดออกซิเดชั่นซึ่งเป็นสาเหตุของความชรา ช่วยต้านทานโรคภัยที่มีสาเหตุมาจากความเสื่อมต่างๆ เช่น
  • ต้านการชรา
  • ลดสิว ฝ้า กระ
  • ลดรอยเหี่ยวย่นของใบหน้า
  • ละลายนิ่วในไต กระเพาะปัสสาวะ
  • ละลายนิ่วในถุงน้ำดี
  • ลดข้ออักเสบ เก๊าท์
  • รักษาตา ต้อกระจก
-      รักษาโรคเรื้อรังต่างๆ เช่น
o   หัวใจ
o   ความดันโลหิตสูง
o   ลดคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด
o   ป้องกันเส้นเลือดแตก
o   ทำความสะอาดเส้นเลือด
o   บรรเทาการขาดเลือดในโรคเบาหวาน
o   รักษาโรคกรดไหลย้อน
o   รักษาอาการปวดประจำเดือน
o   บรรเทาอาการเมื่อยล้า
o   ลดอาการโรคกระดูกพรุน
o   ลดอาการมีกรดมาก
o   ลดอาการภูมิแพ้
o   ลดอาการของโรคปอด
o   ลดการอักเสบต่างๆ
o   เพิ่มสมรรถภาพท่านชาย

-      น้ำอัลคาไลน์ช่วยรักษามะเร็ง

1.    อ็อตโต วอร์เบิร์ก (Otto Warburge) ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสรีรวิทยาในปี พ.ศ. 2474 เป็นผู้ค้นพบสาเหตุของการเกิดโรคมะเร็งว่า ร้อยละ 99 เกิดจากร่างกายมีสภาวะเป็นกรด มากกว่าสภาวะปกติถึงพันเท่า และสามารถเจริญเติบโตได้ดีในภาวะขาดออกซิเจน เซลล์ปรกติจะมีค่า พีเอช (pH) อยู่ที่ 7.35 เมื่อเซลล์มะเร็งมีค่าพีเอชสูงกว่า 7.5 จะฝ่อตาย และหากสูง ถึง 8 จะตายทันที จากการวัดค่าพีเอชน้ำลายของผู้ป่วยเป็นโรคมะเร็งพบว่ามีค่า พีเอช ต่ำกว่า 4.5

2.    ในปี 2511 ดร. ฮิโรมิ ชินย่า (Hiromi Shinya) ได้ใช้น้ำด่าง (Alkaline) ที่ผลิตจากเครื่องไฟฟ้า รักษาผู้ป่วยโรคมะเร็งในลำไส้ และตรวจสอบโดยกล้องส่องลำไส้ พบว่าสามารถรักษามะเร็งได้
ในปี พ.ศ. 2547 มีการนำเสนอการใช้น้ำด่าง (Alkaline) ในการป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง ที่มหาวิทยาลัยคิวชู (Kyushu Institute of Technology) ตั้งอยู่ในจังหวัดฟูกูโอกะ ประเทศญี่ปุ่น


3.    วอลเตอร์ ลาสท์ (Walter Last) ใช้วิธีการควบคุมพีเอชของน้ำปัสสาวะให้สูงกว่า 7 ในการรักษามะเร็ง โดยการรับประทานซีเลี่ยม (psyllium) 1 ช้อนชา ผสมโซเดี่ยมไบคาร์บอร์เนต(ผงฟู) 2-3 ช้อนชา หลังอาหาร 2-3 ชั่วโมง แต่ไม่เหมาะสำหรับคนเป็นโรคไต